Bã bia khô là gì?
Bã bia là phần còn lại rắn sau khi chế biến hạt ngũ cốc nảy mầm và khô (malt) để sản xuất bia và các sản phẩm mạch nha khác (chiết xuất mạch nha và giấm mạch nha). Trong quá trình sản xuất bia, ngũ cốc được ngâm trong nước cho đến khi chúng nảy mầm và sau đó sấy khô để tạo ra mạch nha (mạch nha). Các hạt mạch được xay và ngâm trong nước nóng để các enzyme biến đổi tinh bột thành đường (nghiền / đường hóa). Chất lỏng giàu đường kết quả sau đó được đun sôi, lọc và lên men để sản xuất bia. Bã bia được thu thập vào cuối quá trình nghiền, một khi tất cả các loại đường đã được loại bỏ khỏi hạt. Sản phẩm còn lại là một tập trung protein và chất xơ phù hợp cho thức ăn chăn nuôi, đặc biệt là động vật nhai lại.
Ở các nước ôn đới, ngũ cốc sản xuất bia hầu hết được sản xuất trong mùa ấm, khi tiêu thụ bia cao hơn. Điều này có nghĩa là chúng ít có sẵn cho vật nuôi trong những tháng lạnh hơn khi cần bổ sung thức ăn. Do đó, sấy khô bã bia là điều kiện cần thiết để bảo quản nó
Quy trình sản xuất
- Bước 1: Nguyên liệu được lấy trực tiếp từ các nhà máy bia có độ ẩm 80%
- Bước 2: Nguyên liệu được ép để tách bớt nước, giảm độ ẩm xuống còn 50%
- Bước 3: Nguyên liệu được sấy trong máy sấy đạt độ ẩm max 10%
- Bước 4: Sản phẩm được đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu hoặc nội địa
Thành phần
Moisture | 10,0 % | Copper | 10,4 mg |
Crude protein | 24,0 % | Zinc | 79,0 mg |
NDF | 57,5 % | Manganese | 47,0 mg |
Oil (total) | 11,0 % | Lysine | 0,92 % |
Starch | 7,5 % | Methionine | 0,47 % |
Sugar | 0,8 % | Methionine + Cystine | 0,96 % |
Ash | 4,5 % | Threonine | 0,91 % |
Magnesium | 0,18 % | Tryptophan | 0,24 % |
Calcium | 0,49 % | Digestible Lysine | 0,67 % |
Phosphorus | 0,64 % | Digestible Methionine | 0,38 % |
Potassium | 0,12 % | Digestible Meth. + Cyst. | 0,72 % |
Sodium | 0,03 % | Digestible Threonine | 0,67 % |
Chloride | 0,08 % |